XE TẢI, XE BỒN, XE Ô TÔ- 3 LOẠI XE CHUYÊN DỤNG ĐƯỢC CẤP PHÉP VẬN CHUYỂN TRONG KINH DOANH XĂNG DẦU

17/09/2019, 14:01 PM

Xe chuyên dụng chở xăng dầu là một trong những thiết bị vận chuyển có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành kinh doanh xăng dầu. Thị trường hiện nay có 3 loại xe chuyên dụng được cấp phép vận chuyển trong kinh doanh đó là xe tải, xe xitec, xe ô tô.

3 loại xe được sử dụng nhiều nhất trong ngành xăng dầu( cập nhật 7/2018)

Xe ô tô xitec (xe bồn) chở xăng dầu

Nói đến loại xe này thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là những chiếc xe bồn nhôm, xe bồn Hyundai, xe bồn hino, xe bồn xitec… Đây là những thiết bị vận chuyển ngành xăng dầu nổi bật thịnh hành hiện nay trên thị trường. Mỗi thiết bị đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt để phù hợp nhất với chức năng thực hiện.

Xe bồn là xe chở xăng dầu chuyên dụng, trong đó phần bồn còn có tên gọi khác là xitec. Nói cách khác là xe bồn xitec , Xe xi téc chuyên dụng thường có phần bồn chất liệu nhôm. Thực tế, phần bồn (xitec) được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau với nhiều loại nguyên liệu như: xe bồn chở hóa chất, xe chở sữa, xe bồn chở cám, xe bồn chở nước….Khách hàng đánh giá tính ứng dụng của thiết bị vận chuyển này vô cùng cao.

 Xe tải, xe bồn, xe ô tô- 3 loại xe chuyên dụng được cấp phép vận chuyển trong kinh doanh xăng dầu

Cùng tham khảo thông tin về chiếc xe bồn nhôm thương hiệu Hyundai dưới đây:

Tên sản phẩm

Xe bồn nhôm chở xăng dầu Hyundai HD360 – 29.000L

Xuất xứ

Hàn Quốc

Chất liệu

Nhôm

Công dụng

Chở xăng dầu, vận chuyển xăng dầu

Thương hiệu

Hyundai


Xe chở nhựa đường

Bên cạnh xe ô tô xitec (xe bồn) chở xăng dầu, thì chiếc xe chở nhựa đường cũng được đánh giá là một trong những loại xe chuyên dụng được ứng dụng nhiều hiện nay trên thị trường.

Trong rất nhiều những thương hiệu nổi bật có tên tuổi trên thị trường xe chuyên dụng vận chuyển hiện nay thì những thiết bị SMRM chở nhựa đường 40ft – 28.5M3 được quan tâm nhiều nhất.

3 loại xe chuyên dụng được cấp phép vận chuyển trong kinh doanh xăng dầu

Thông tin chi tiết

Tên sản phẩm

Xe SMRM chở nhựa đường 40ft – 28.5M3

Xuất xứ

Việt Nam

Chất liệu

Thép

Công dụng

Vận chuyển nhựa đường

Thương hiệu

SMRM

 

Xe tải chở xăng dầu

Xe tải chở xăng dầu là một trong những thiết bị xe thịnh hành nổi bật bên cạnh những chiếc xe ô tô hoặc xe bồn (xi téc). Trên thị trường có hai loại xe tải
nổi bật đang được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay đó là xe cẩu và xe rơ mooc bồn
nhôm. Xe chuyên dụng chở xăng dầu quen thuộc và thịnh hành hiện nay là xe rơ mooc bồn nhôm chở xăng dầu.

 3 loại xe chuyên dụng được cấp phép vận chuyển trong kinh doanh xăng dầu

Thông tin chi tiết về sản phẩm như sau:

 

Tên sản phẩm

Xe rơ mooc bồn nhôm chở xăng dầu – 44.000L

Xuất xứ

Ấn Độ

Chất liệu

Nhôm

Công dụng

Vận chuyển xăng dầu

Thương hiệu

 

 

Những lưu ý khi phân loại xe chuyên dụng trong ngành kinh doanh vận chuyển xăng dầu

Các loại xe chuyên dụng có thiết kế riêng biệt và tính năng phù hợp với từng lĩnh vực đặc thù, và chỉ phát huy tác dụng khi ứng dụng đúng chức năng. Có rất nhiều loại xe chuyên dụng được phân chia cụ thể để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng từ khách hàng. Tiêu chí chính yếu là dựa trên mục đích sử dụng trong kinh doanh vận chuyển xăng dầu mà xe sẽ phân thành từng nhóm xe khác nhau. Cụ thể: Xe bồn, xe xitec, xe chở nhựa đường và nhiều loại xe chuyên dụng khác. Trong phân kỳ bài viết về phân loại xe chuyên dụng này, chúng tôi sẽ chia sẻ về cấu tạo xe cũng như những quy định hiện hành về xe chuyên dụng vận chuyển xăng dầu 2018, để khách hàng có thể nắm rõ hơn. Từ đó, có sự lựa chọn xe chuyên dụng tốt nhất phục vụ kinh doanh vận chuyển xăng dầu suôn sẻ nhất.

Về cấu tạo

Xe bồn chuyên dụng cũng như tất cả các loại xe chuyên vận chuyển khác, có cấu tạo hai phần chính: xe cơ sở và phần chuyên dụng.

Trong đó, xe cơ sở ở đây là những xe tải không có thùng (xe chassi) của các hãng trên thị trường. Tiêu biểu như các hãng xe là Hyundai, Hino, Thaco, Dongfeng, Howo…

Phần chuyên dụng (xitec, bồn chở xăng dầu) có hình dáng elip, được cấu tạo gồm 2 phần nhỏ bao gồm: thân và đầu. Thiết bị được chia khoang, đường ống công nghệ, màu sơn theo yêu cầu sử dụng của khách hàng.

 3 loại xe chuyên dụng được cấp phép vận chuyển trong kinh doanh xăng dầu

Quy định về xe chuyên dụng

Để nắm rõ hơn về các loại xe chuyên dụng trong kinh doanh, tốt nhất bạn nên tham khảo những thông tin chính thông, được quy định bằng văn bản pháp luật. Điều này, hiện đang được các công ty, doanh nghiệp áp dụng. Nhằm tránh được những tổn thất không đáng có vì thiếu sự chuẩn bị.

Điều 19 Nghị định 84/2009/ NĐ- CP quy định về phương tiện vận chuyển trong kinh doanh xăng dầu cụ thể như sau:

-        Doanh nghiệp phải có phương tiện vận tải xăng dầu chuyên dụng thuộc sở hữu doanh nghiệp hoặc đồng sở hữu.

-        Các phương tiện vận tải xăng dầu phải bảo đảm các yêu cầu và tiêu chuẩn quy định về vận chuyển xăng dầu, được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, cho phép lưu hành theo quy định của pháp luật.

-        Xe vận tải phải dán biểu trưng” chất hàng nguy hiểm về cháy nổ” trên kính chắn gió phía trước của phương tiện và có giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm về cháy, nổ.

-        Phương tiện vận chuyển xăng dầu phải duy trì đầy đủ các điều kiện về an toàn và Phòng cháy chữa cháy của phương tiện trong suốt thời gian được phép vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ gồm bình cứu hỏa, chăn cứu hỏa, xích tiếp địa.

Trên thực tế, không chỉ việc nắm rõ những quy định về việc mua các loại xe chuyên dụng. Đồng thời, mức giá thành của xe chuyên dụng cũng là vấn đề được nhiều cơ sở kinh doanh quan tâm. Vậy giá của các loại xe chuyên dụng trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?. Và làm sao để lựa chọn được sản phẩm với mức giá hợp lý nhất khi bạn chỉ kinh doanh với một số vốn khiêm tốn.

 

Giá thành của xe chuyên dụng trên thị trường 2018

Có thể nói, để bắt đầu kinh doanh xăng dầu thì vốn và nguồn hàng là hai thứ quan trọng nhất. Do đó tối ưu nguồn hàng với mức giá hợp lý là điều mà bất cứ đơn vị kinh doanh & vận chuyển xăng dầu quan tâm nhất.

Theo những số liệu thống kê hiện nay, giá xe bồn chở xăng dầu dao động trong khoảng từ gần một tỷ đến hơn một tỷ động. Đây là mức giá để các đơn vị kinh doanh có thể tham khảo. Vì thực tế, giá cả của một sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, kích thước và những thông số kỹ thuật của sản phẩm. tỉ đồng. 

Để biết thêm mức giá chi tiết về từng sản phẩm quý khách hàng tham khảo thêm tại những website của những đơn vị cung cấp máy móc & thiết bị kinh doanh xăng dầu có uy tín. Một trong những website chúng tôi gợi ý cho bạn là: Công ty Cổ phần máy và thiết bị quốc tế IMAE JSC, http://imaejsc.com/ . Đây là đơn vị phân phối các loại xe chuyên dụng nhu xe xitec chở xăng dầu, hóa chất…

 3 loại xe chuyên dụng được cấp phép vận chuyển trong kinh doanh xăng dầu

Với những cơ sở kinh doanh nhỏ, vừa mới bắt đầu, việc hiểu biết những thông tin về sản phẩm, giá thành là vấn đề rất cần được phân tích chuyên sâu và có kế hoạch cụ thể và được cân nhắc rất kỹ càng. Bởi đây là số tiền rất lớn của một doanh nghiệp.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đã phần nào giúp quý khách có cơ sở chắc chắn hơn về sử dụng xe bồn, xe ô tô xitec, xe tải trong vận chuyển kinh doanh xăng dầu để đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất.

Reviews